Phía đằng đông, mặt trời nhanh tay kéo rèm mây, rón rén bước ra không trung như thiếu nữ. Gió mơn man se lạnh. Trời hửng nắng. Cái nắng e ấp còn sót lại của mùa thu cũng đủ nhen nhóm cho sự háo hức, đợi chờ ngày lễ đặc biệt của phái đẹp: 20/10- ngày Phụ nữ Việt Nam.

11/12/2017 9:22:48 PM

Chị em trường tôi-Tiểu học số 1 Nam Lý xúng xính váy áo để chuẩn bị cho một cuộc thi mà họ mong đợi, ấp ủ từ lâu.

ảnh 1 20.JPG

“Xin chào quý vị đến với vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu khôi hài năm 2017!. Vừa xinh đẹp, vừa đa tài - MC Hoài Hớc đã mang đến cho khán giả những tràng vỗ tay thích thú. Người bạn đồng hành cùng em là MC Trần Lú – chàng cũng không kém phần phong độ và hóm hỉnh: Tôi là Trần Lú cùng với Hoài Hớc là MC tại cuộc thi ấn tượng nhất chưa từng có từ trước tới nay!”. Lời giới thiệu thật là dễ thương của Trần Lú càng tăng thêm vẻ tò mò cho khán giả.

Trải qua các vòng sơ loại vô cùng gay go và quyết liệt, Ban tổ chức đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng chung kết ngày hôm nay.

ảnh 2 20.JPG

Góp phần cho sự thành công của cuộc thi đó là 5 vị giám khảo cầm cân nảy mực, vạch lá tìm sâu, soi mói tìm lỗi sai của các thí sinh để chọn ra được MISS trau trua nhất. Bà Nguyễn Cay Nghiệt - Trưởng ban giám khảo. Bà Trương Xoi Xỉa. Bà Võ Đâm Chọc. Bà Hà Lật Lọng và vị giám khảo thứ năm là bà Nguyễn Lòng Không Thối.

ảnh 3 20.JPG

ảnh 4 20.JPG

Nào, chúng ta hãy đến với phần thi thứ nhất: “Trang phục thướt tha”. Với bước đi uyển chuyển, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những chiếc áo đặc biệt, thật là ấn tượng, thật là thướt tha. Trong phần thi này, mỗi thi sinh đã lựa chọn cho mình những chiếc áo đủ sắc màu mang ý nghĩa khác nhau khiến sân khấu thật sinh động.

ảnh 5 20.JPG

Sau phần trình diễn trang phục thướt tha, các thí sinh lại đến với phần thi “Trang phục độc đáo”. Khán phòng vang lên những tràng cười sảng khoái khi các thí sinh xuất hiện với những bộ trang phục lạ mắt, ấn tượng. Với ý tưởng gửi đến cho mọi người thông điệp: “Hãy chung tay bảo vệ môi trường” hay “Hãy nói không với thực phẩm bẩn”,.. thí sinh đã không ngừng sáng tạo ra những trang phục mà họ đã rất tâm huyết khi lựa chọn. Sự năng động, tự tin và hài hước của các MISS được thể hiện trong chiếc váy làm từ những chiếc ống nhựa hút hay tấm áo mưa tiện lợi của hai thí sinh Lê Lã Lướt Lung Lay và Mỡ Thị Thừa Thẹo. Những chiếc váy lấp lánh sắc màu xanh đỏ của thí sinh Khoai Đang Sung và Ly Xu Chiêng được làm từ thực phẩm rau muống, lá chuối, củ cà rốt, cải bẹ,…Thí sinh Lỗ Thị Thiệt Thân lại chọn cho mình một trang phục trẻ trung dạo phố. Thí sinh Lừa Xong Phắn thì đưa khán giả lạc vào một khu vườn rực rỡ sắc màu. Tất cả đã vẽ nên một bức tranh tràn đầy sức sống.

ảnh 6 20.JPG

ảnh 7 20.JPG

ảnh 8 20.JPG

Mỗi phần thi đều được các thí sinh trình diễn cuốn hút, bộc lộ tài năng, năng khiếu, sự sáng tạo và hiểu biết về cuộc sống-thể hiện rõ bản lĩnh trong văn hóa ứng xử. Và chờ đợi nhất là phần thi“Tài năng”. Đến với phần thi này, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những tiết mục vô cùng đặc biệt và phong phú. Mở đầu là vở hài kịch: “Cảnh đông con” do hai thí sinh đến từ tổ 1 biểu diễn. Tiết mục “Chí Phèo – Thị Nở thời @” lại gây nhiều bất ngờ bởi sự hóa thân vào nhân vật thật xuất sắc của thí sinh Nở Mà Không Toe và Lỗ Thị Thiệt Thân. Còn phong cách cổ điển lại được thể hiện trong phần biểu diễn hát Opera của Can Chi Hô và Cong Thị Phao Câu. Những tiết mục hài đã đem đến cho khán phòng một không khí thật sôi động và vui nhộn. Từng tràng cười, tiếng vỗ tay không ngớt hòa trong niềm vui cháy hết mình của các thí sinh như thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương trong ngôi nhà chung Tiểu học Nam Lý 1.

ảnh 9 20.JPG

Qua các phần thi hết sức gay cấn, ba thí sinh đã lọt vào vòng thi “Ứng xử”. Các thí sinh trả lời thật xuất sắc trước những câu hỏi hài hước, độc đáo mà Ban tổ chức đưa ra. Họ đã thể hiện sự thông mình, khéo léo nên đã chinh phục được năm vị giám khảo vô cùng khó tính.

Sau hai giờ đua tài, thí sinh đến từ tổ công đoàn 4 đã giành được ngôi vị cao nhất: “Hoa hậu Khôi hài năm 2017”- Lừa Xong Phắn. Thí sinh đạt Á hậu 1 là Cai Hẳn Thôi Không Đẻ đến từ tổ công đoàn 1 và thí sinh đặc biệt nhất của hội thi vừa chuyển giới đạt Á hậu 2 là Khoai Đang Sung đến từ tổ hợp đồng.

Chiếc vương miện danh giá được làm từ chiếc nón bài thơ đã chọn được chủ nhân của nó. Cựu Hoa hậu Mông Tet 2016 hạnh phúc trao lại vương miện và chiếc vòng kim cô (khóa dây) cho Tân Hoa hậu kế nhiệm. Nàng nở nụ cười mãn nguyện chạy khắp khán đài cảm ơn khán giả và nhanh nhẹn lấy máy seophi để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Món quà trao cho Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng vô cùng đặc biệt. Đó là hai vỏ bưởi được cắt xén tỉ mỉ và một đôi dép tổ ong.

Ngoài các giải chính, hội thi còn chọn ra ba thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi phần để trao giải. Khuôn mặt rạng rỡ của các thí sinh đạt giải đã chứng minh được sự làm việc công tâm, khách quan của năm vị giám khảo “khả kính” cũng như sự bình chọn minh bạch của khán giả.

Hội thi đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và tràn đầy hứng khởi. Là sân chơi để nữ CBCCVCNLĐ Trường Tiểu học số 1 Nam Lý có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ và sự hài hước, dí dỏm của mình sau những ngày dài miệt mài trên bục giảng. Nó góp phần xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới. Đã có biết bao bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ. Ngày hôm nay, được chứng kiến các thí sinh thể hiện tài năng, tôi chợt nhớ câu nói của một danh nhân nổi tiếng: “Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ”.

Đức Lộc-TH số 1 Nam Lý