Đẩy mạnh phong trào “Trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống” với chủ đề: “Tự phục vụ bản thân là niềm vinh dự của em”.

     Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, Liên đội Trường Tiểu học số 1 Nam Lý đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Một trong những hoạt động đó là trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống với chủ đề “Tự phục vụ bản thân là niềm vinh dự của em. Với chủ đề này, Liên đội đã phát động học sinh rèn luyện các kĩ năng “Tự phục vụ bản thân”. Các em đã hưởng ứng tích cực phong trào mà liên đội phát động. Mỗi một học sinh đều ra sức luyện rèn và ai cũng được tham gia trổ tài trước tập thể lớp. Tuần học cao điểm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Liên đội đã tổ chức thi 2 kĩ năng Gấp áo quần” và “Tết tóc.

   Các em tham gia thể hiện kĩ năng “Gấp áo quần” và “Tết tóc” trước toàn trường. Đây là những đội viên xuất sắc nhất của lớp, các em tự tin thể hiện phần thi của mình trong không khí náo nức, vui nhộn với những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình....

Sản phẩm của các các thí sinh thể hiện sự khéo léo, sáng tạọ. Các em đã đem đến sự bất ngờ cho khán giả: “Bàn tay em làm nên tất cả”.

 

     

     Trong cuộc thi ngày hôm nay, các lớp xứng đáng được nhận giải thưởng của chương trình đó là: Giải Ba thuộc về lớp 4D; Giải Nhì dành cho lớp 5A, 5C và 4C; Giải Nhất là các lớp 5B, 5D, 4A và 4B.

      Cuộc thi là dịp để các em trải nghiệm những kĩ năng cần thiết của mỗi học sinh. Đây là cơ hội giúp các em thể hiện tính tự lập, sự khéo léo và kĩ năng tự phục vụ bản thân - điều mà mỗi học sinh cần có để chăm sóc bản thân và chia sẻ công việc với gia đình. Đó cũng là dịp để các em chia sẻ với nhau những kĩ năng tự phục vụ” và “tự làm đẹp để chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống.

     Với hoạt động này, Liên đội đã tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị. Nó có ý nghĩa giáo dục các em ý thức tự học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm từ thực tế mà không phải từ sách vở.

    Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc trong học sinh và phụ huynh. Nó tạo thêm động lực giúp các em nỗ lực phấn đấu trong học tập cũng như trong quá trình hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực của người học sinh. Đây là món quà quý giá mà các em muốn dành tặng cho những người Phụ nữ yêu quý nhất của mình.

                                                                             

Bài viết liên quan