Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay

“Tôi (phụ huynh lớp 5D) ấn tượng với chương trình Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”. 

      Cô trò lớp 5D Trường Tiểu học Số 1 Nam Lý và phụ huynh tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015” với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.

12.10 anh 1.JPG

          Với mỗi người, việc đọc sách giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách là vô cùng quan trọng. Tác dụng vô cùng to lớn của việc đọc sách thì hầu như ai cũng biết. Nhưng ngày nay thói quen đọc sách đã trở nên ít đi. Cuộc sống hiện đại đã đưa đến nhiều hơn những sự lựa chọn khác như chơi game, lướt web, xem TV…Những thứ cuốn hút hơn nhưng luôn được cảnh ẩn chứa nhiều yếu tố có hại đối với trẻ em. Chủ trương của ngành giáo dục về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015”  với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” ra đời thật đúng lúc.

     Ngày 9/10/2015, theo lời mời của cô giáo chủ nhiệm lớp 5D Trường Tiểu học Số 1 Nam Lý, tôi đến tham dự chương trình thực hiện chủ trương trên do cô trò lớp 5D tổ chức.

12.10 anh 2.jpg

     Phải nói rằng chương trình đã gây cho tôi sự bất ngờ và ấn tượng bởi lẽ đây là một chủ đề khô khan... Vậy mà cô trò đã tổ chức rất thành công. Nhìn cháu Trà My – Chủ tịch Hội đồng tự quản dẫn dắt chương trình, tôi cứ ngỡ cháu vừa tham gia một khóa đào tạo MC chuyên
nghiệp đâu đó. Các tiết mục văn nghệ do các cháu tự biên, tự diễn thật cuốn hút và dễ thương.

     Phần chính của chương trình được tổ chức rất sáng tạo và có sự chuẩn bị chu đáo. Từng cháu đứng lên tự giới thiệu về một quyển sách và tóm tắt nội dung của nó. Rất nhiều cháu có lối trình
bày thể hiện được sự bao quát và tổng hợp như những người chuyên viết
tựa sách.

12.10 anh 3.JPG

 

12.10 anh 4.JPG

12.10 anh  5.JPG


    Cuối cùng, tất cả các cháu đều đóng góp những quyển sách hay của mình để xây dựng thư viện thân thiện, giúp học sinh trong trường đọc được nhiều hơn những cuốn sách hay và mới lạ.

12.10 anh  6.JPG

        Tham dự với cô trò xong, tôi cảm thấy trong mình sáng lên một niềm tin: “Chắc chắn rồi đây thế hệ các cháu, thế hệ con tôi sẽ làm cho cuộc sống này, đất nước này văn minh hơn, tươi đẹp hơn”.

                                                                                          Người viết: Nguyễn Long

 

                                                                                      Phụ huynh em Mai Linh lớp 5D

 

Bài viết liên quan